Một Nông Dân Đến từ Thành Phố

Xin chào các bạn, tôi là người Canada. Oh, sorry! Không chỉ tôi đến từ Canada mà còn là đến từ nông trại nữa, nên cũng quá xa, vì vậy tôi có mùi như xi-rô cây phong và ngựa.

Lúc còn nhỏ, tôi tưởng người ở thành phố là ‘city slicker’ – một từ tiêu cực cho người ở thành thị – có thể dịch là ‘những kẻ lừa đảo ở thành phố’, hay còn gọi là người thành phố yếu ớt.

Tôi đã từng nghĩ số lượng người ở thành phố chỉ có ít người, vì nhìn bản đồ thấy diện tích nông thôn so với diện tích thành phố khá khác nhau. Các thành phố rất nhỏ trên bản đồ. Tôi không ngờ người dân thành phố lại sống chật chội và gần gũi nhau đến vậy! (Tôi nghe nói việc phát minh ra gương đã làm giảm tỷ lệ sinh ở con người, bạn có thể xem thêm phần bên dưới: bí quyết sống ở thành phố).

Tôi cũng đã từng nghĩ người thành phố mềm yếu, ăn nhiều đậu nành và thiếu nam tính.

 Mà sau này tôi mới biết rằng vì họ phải sống ở những thành phố nơi gián phát triển mạnh, chuột cắn ngón chân trong bóng tối, những sinh vật đáng sợ và khủng khiếp nhất trong tất cả đều sống trong thành phố cùng với con người; những con người khác! Người thành phố đáng sợ quá!

Gần đây, bố tôi – một người nuôi ngựa đến từ Canada – hay gửi tôi video lúc bố đi Hoards Station ‘salebarn’ – bán chuồng, tức là chợ bán gia súc, đến từ năm 1949.

Ở đó có nhiều người lùn, không phải để người ta mua mà để họ làm việc, vì họ lùn nên con bò không đá họ được (dù tỷ lệ bị bò đá một lần còn khó hơn trúng số).

Tôi thấy hiện tại trên thế giới có khoảng 1.5 tỷ còn bò! Chắc chúng mê giao phối rất là nhiều. Ở đó họ cũng có bán pony. Pony là giống ngựa lùn thôi. Trong đầu tôi có sự so sánh pony với con bò:

Lúc còn nhỏ, Cha mua cho anh em tôi hai con bê. Tôi và em trai đã ráp bộ yên cương và một chiếc xe ngựa vào bò bê, rồi cố gắng ‘lái’ chiếc xe đó. Những con bê không di chuyển hầu hết thời gian. Khi chúng di chuyển, chúng cố gắng bước vào nhau. Đó là một trải nghiệm kỳ lạ và khó chịu.

Một vài ngày sau đó, tôi và em trai kết nối với ngựa con để làm yên cương và một cỗ xe. Chúng tôi lên xe và những chú ngựa con bắt đầu chạy. Chúng tôi kéo dây cương để ngăn lũ ngựa con lại nhưng chúng không dừng lại mà chỉ chạy nhanh hơn, qua hàng rào và hất văng em trai và tôi ra phía sau.

Sau này, sau khi tự dằn vặt và rèn luyện bản thân, tôi chuyển lên thành phố. Đây là những gì tôi phát hiện ra về cuộc sống nơi thành phố:

Bí quyết sống ở thành phố của Jesse Cười

Lúc đầu tôi sống một mình, mà thuê nhà ở thành phố cũng đắt, nên tôi tìm một bạn để chia sẻ phí thuê.

Tôi đã từng có bạn cùng phòng nhưng tôi chỉ có những người bạn cùng phòng xấu xí. Vì vậy tôi đã giảm giá tiền thuê nhà cho họ vì cuộc sống đã mang đến cho họ một thỏa thuận tồi tệ.

Những người bạn cùng phòng xấu xí giúp tôi dọa bạn bè rằng khi họ ở lại quá lâu, giống như có một ngôi nhà ma ám vậy.

Bạn cùng phòng xấu xí giúp đối phó với hàng xóm, bạn có thể cử một người bạn cùng phòng xấu xí đến tiệc karaoke của hàng xóm lúc 2 giờ sáng, chẳng có gì làm mất đi niềm vui ca hát như một khuôn mặt xấu xí.

Một người bạn cùng phòng Xấu xí là tốt vì họ sẽ không làm tôi mất ngủ khi có bạn gái đến nhà, NHƯNG nếu họ có bạn gái đến chơi thì họ nên đeo bao cao su nếu không sẽ có thêm nhiều bạn cùng phòng Xấu xí ở khắp mọi nơi.

Thói quen xấu từ người thành phố

Lúc ở thành phố hiện đại tôi thấy họ đi đâu cũng chỉ dùng điện thoại thông minh, không nói chuyện với nhau nhiều như khi mình ở quê.

Ở thành phố tôi thấy trẻ em ngày nay nghiện iPhone đến mức nên bắt đầu bán ma túy như trong vấn đề xã hội ngày xưa. (đùa, ý tôi là bị nghiện gì để bù lại bị nghiện điện thoại, như đồ ăn nhanh, tội phạm, chửi thề, v.v)

Lúc tôi đi đâu trong thành phố thấy iPhone của tôi ghi lại tất cả hành động của tôi và nó có thể viết thành một cuốn sách về người đàn ông sợ gián, chuột có thể cắn ngón chân mình, và đáng sợ nhất; người dân thành phố khác.

Tôi thấy bây giờ khỉ đột trong sở thú (cũng coi như là thành phố) đang sử dụng iPhone còn rành hơn tôi. Tôi hy vọng họ sẽ không biến thành những con người thành phố ngu ngốc.

Tôi có thể về quê ở, mà tôi còn sợ con bò, con ngựa, và người lùn ở chợ.

Leave a Comment

EVENTS

Workshops

We regularly hold workshops which are based around a specific them or topic such as:

Mindfulness
Challenges
Public speaking
Writing
Critical thinking
Leadership and teamwork

Workshops typically last 2 hours, but we also do half-day and custom workshops depending on your needs.

Happy drivers

Client testimonials

Trung Thành

Customer

“Em muốn tìm lại khả năng tiếng Anh của mình. Đã từ lâu rồi em không sử dụng nên em phản xạ không còn tốt nữa. Mấy buổi đầu em tốn nhiều năng lượng để não “load” lại lắm, sau này em đã tìm lại được cảm giác của mình và từ đó nói như cái máy luôn!”

Nguyên Chương

Customer

“Một khoá học vui và mới lạ, cơ hội tốt cho những bạn muốn trải nghiệm điều gì đó mới mẻ!”

Dinh Manh Minh Ly

Customer

“Boy nhà mình đã tham gia Trôi, rồi nghiện Trôi luôn á. Tham gia Trôi để vừa English vừa luyện thể lực và kỷ năng mềm, hoạt động đội nhóm. Trôi thích hợp cho các bé đang tuổi trưởng thành để phát triển trí lực và thể lực. Triệu LIKE cho TRÔI”

Cooperation

Our partners

Get a Free Consultation

Get the mindset, skills, and confidence to take you to the next level and achieve your potential.