the Caesar

Hello các bạn, tui là Cæsar Minh Đức, đọc là Kai-da nhé. Nói thật thì mình viết cái này vì mình không có thể bị outdone by General Linh Linh, I could be destroying nations but nooo, I choose to write this. Anywho, đây là kinh nghiệm mình làm leader Necronomicon, nhóm ác nhất của Trôi.

Thử thách lớn nhất của mình khi quản lý nhóm là việc bắt mọi người làm việc. Nhóm Necronomicon có nhiều người nhất và nhiều người “problematic” vì Jesse đưa toàn người evil sang cho nhóm. Cách vượt qua thử thách này là bằng cách chủ động chọn vài thành viên có khả năng giữ trật tự. Mình làm bằng cách “I smell smell evil” rồi cướp chúng đi. :))) Buồn quá mình không cướp được the General, nhưng không sao, có em của General.

Một cách khác để vượt qua cái này cũng là phân công công việc. (Delegation). Chỉ cần bắt mấy bạn nghịch ngợm làm group leader thôi là thấy ngay sự khác biệt.

Hmmm mình có lời khuyên cho các leader khác có nhiều người trong nhóm quá không?? Bí mật Caesar là làm nhóm nhỏ và tập hợp vòng tròn để mọi người có thể nghe mình nói gì và mình có thể xem nếu mọi người có quan sát không. Nhưng, mình đừng tự kiêu vì là Caesar, người lãnh đạo vẫn cần quân Zurglings, nên phải đi vòng vòng check up và làm bạn với tất cả mọi người trong nhóm. Remember, Trôi, dù đáng sợ thế nào vẫn là trò chơi, nên mình nên vui vẻ và chơi. Nếu nhóm mình làm xong và vui chơi chút thì cứ để mọi người chơi cười và đôi khi chơi cùng để lập sự camaraderie, sự anh em. Như vậy khi có vấn đề, mọi người sẽ không căng thẳng sợ hỏi leader (good communication = good team unlike somebody…)

Câu hỏi này hơi khó vì nhóm mình không làm xong project, nhưng mình sẽ kể kinh nghiệm mình rút ra từ vụ fiasco này. 1) Bắt đầu sớm còn hơn xong trễ. Khi làm project, mình sẽ mất nhiều thời gian brainstorming, nên khi có thể, bạn nên tập hợp nhóm và tìm một đề tài được cả nhóm đồng ý. 2) Dù là ai, không ai sẽ tự nguyện làm project. Đây, mình đã fail. Mình quên về project nên cũng không trách các bạn có trách nhiệm làm project cũng quên. Đây, bạn phải như một bà mẹ đi nhắc đi nhắc lại mọi người làm project. Cách tốt nhất là bật alarm để nhắc còn con người mình thì dễ quên lắm.

Về cái prison experiment… Đây là speciality của mình, cùng Hoàng Linh thiết kế một trong số prison experiment khó nhất của lịch sử của Trôi. Nếu bạn là người thiết kế thì: 1) Bạn xong hết research về hình pháp tra tấn tâm lý ngay lúc ngày đầu. Ngày đầu, không ai sẽ biết, và bạn không cần phải khuất tất. Bạn chỉ phải cẩn thận không vào FBI online watchlist thôi :))). 2) Bạn nên dùng hết tài nguyên có thể dùng được. Qua việc năm trước, mình thấy rằng một workout 2 tiếng rất dễ. Nên bạn phải tận dụng thời tiết, máy lạnh vv. Nếu muốn tạo ra một feeling một mình để nhóm prisoner không có thể đoàn kết, thì bạn có thể bịt mắt chúng nó. 3) Nếu các prisoner quit sớm thì cả nhóm sẽ đỡ đau đớn. Bạn nên nói cái đó cho leader khác, để làm mất thăng bằng và kết thúc nhanh cái cuộc chơi này. Và vì thế, càng khó thì càng tốt vì nếu trò trời xong nhanh thì sẽ ít thiệt hại.

Điều khó nhất của Trôi là sự áy náy sau Prison Experiment. Mình đã trả tấn bạn bè, anh em mình và chắc chắn là bạn sẽ muốn khóc sau khi nhìn thấy bạn mình sau trận Prison Experiment này. Mình thấy rằng bạn nên nhớ rằng đây vẫn là một trò chơi nên bạn nên đừng ngại xin lỗi và khóc vì sau đó bạn sẽ mạnh mẽ hơn vì đã chính phục được cái ác trong lòng mình.

Anywho, mình Caesar hi vọng rằng các bạn đọc cái này rút ra được cái gì đó từ article này của mình. Thank you for reading!!!!

Writer: The Evilist of Evils, “Đức” the Caesar of Necronomicon

Leave a Comment

EVENTS

Workshops

We regularly hold workshops which are based around a specific them or topic such as:

Mindfulness
Challenges
Public speaking
Writing
Critical thinking
Leadership and teamwork

Workshops typically last 2 hours, but we also do half-day and custom workshops depending on your needs.

Happy drivers

Client testimonials

Trung Thành

Customer

“Em muốn tìm lại khả năng tiếng Anh của mình. Đã từ lâu rồi em không sử dụng nên em phản xạ không còn tốt nữa. Mấy buổi đầu em tốn nhiều năng lượng để não “load” lại lắm, sau này em đã tìm lại được cảm giác của mình và từ đó nói như cái máy luôn!”

Nguyên Chương

Customer

“Một khoá học vui và mới lạ, cơ hội tốt cho những bạn muốn trải nghiệm điều gì đó mới mẻ!”

Dinh Manh Minh Ly

Customer

“Boy nhà mình đã tham gia Trôi, rồi nghiện Trôi luôn á. Tham gia Trôi để vừa English vừa luyện thể lực và kỷ năng mềm, hoạt động đội nhóm. Trôi thích hợp cho các bé đang tuổi trưởng thành để phát triển trí lực và thể lực. Triệu LIKE cho TRÔI”

Cooperation

Our partners

Get a Free Consultation

Get the mindset, skills, and confidence to take you to the next level and achieve your potential.